fbpx

Dấu chấm màu xanh lục trên iPhone của bạn cho biết – Ai đó đang để mắt đến bạn

chấm xanh trên ios 14 mới

Nếu bạn đang tự hỏi rằng một ứng dụng theo dõi bạn thông qua camera của iPhone, Apple đã đưa ra một giải pháp. Các phiên bản iOS 14 mới đã giới thiệu một cái mới "Dấu chấm cảnh báo" Tính năng báo động cho bạn bất cứ khi nào máy ảnh hoặc micrô của bạn được kích hoạt. Điều đó có nghĩa là, nếu bất kỳ ứng dụng nào theo dõi thiết bị của bạn và thực hiện ghi âm, bạn sẽ đột ngột biết về nó.

Những chiếc iPhone mới nhất sắp có bản cập nhật mới –bạn có thể tìm hiểu cách tải xuống iOS 14.

Một chấm màu xanh lá cây sẽ sáng ở góc trên bên phải của màn hình iPhone

chỉ báo micrô của máy ảnh chấm màu xanh lá cây và chấm màu cam

Trong phiên bản iOS 14 mới nhất, một chấm màu xanh lục sẽ hiển thị ở góc trên bên phải của màn hình iPhone tại thời điểm máy ảnh hoạt động. Nếu micrô đang hoạt động trên iPhone của bạn, nó sẽ xuất hiện màu cam. Bạn có thể truy cập vào Trung tâm điều khiển của thiết bị, bạn sẽ biết về ứng dụng cụ thể hiện đang sử dụng micrô. Nếu bạn muốn chắc chắn thêm về điều gì đó, bạn có thể kiểm tra quyền trong cài đặt của thiết bị. Bạn có thể hủy quyền truy cập vào máy ảnh và micrô của mình ngay lập tức. Bạn có thể loại bỏ những lo lắng bằng cách xóa các ứng dụng cùng một lúc.

chấm màu cam cho chỉ báo micrô

Các quan chức của Apple cho biết: “Quyền riêng tư là quyền cơ bản của tất cả mọi người và chúng tôi đang làm để bảo vệ quyền riêng tư của bạn bằng hết khả năng của mình.” “Chúng tôi đang cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với dữ liệu và quyền riêng tư của bạn trong các phiên bản iOS 14.”

“Chỉ báo sẽ hiển thị ở đầu màn hình iPhone của bạn bất cứ khi nào một ứng dụng điều khiển camera và micrô. Bạn có thể kiểm tra thiết bị của mình bằng Trung tâm kiểm soát Apple bổ sung thêm nếu bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào đã sử dụng micrô và máy ảnh.

Người dùng sẽ hiển thị các vị trí thô với ứng dụng –Apple giải thích

Người dùng sẽ cho phép các vị trí gần đúng cho các ứng dụng tìm kiếm vị trí GPS trên thiết bị của bạn thay vì chia sẻ vị trí chính xác. Nó có nghĩa là một ứng dụng có thể hiển thị vị trí gần nhất có thể và không thể biết vị trí hiện tại và chính xác của bạn. Mọi người đặt trước các ứng dụng đang theo dõi chúng qua nhiều năm.

Có vô số người dùng Facebook tin rằng họ đã nói to về các quảng cáo và điều đó đã xuất hiện ngay giây phút tiếp theo trên ứng dụng. Hơn nữa, người dùng Facebook nói thêm rằng họ chưa bao giờ tìm kiếm nội dung; nó có nghĩa là một cái gì đó đã ở đó để rình mò.

Nhiều người dùng cho biết Facebook đang kiểm soát micrô điện thoại di động của bạn và ghi lại các cuộc trò chuyện xung quanh để giúp quảng cáo. Có đúng không? Các quan chức Facebook có lập trường của họ rằng họ không nghe trộm micrô để lắng nghe môi trường xung quanh để nhắm mục tiêu quảng cáo.

Tại sao Có vẻ như Facebook đang theo dõi bạn?

Sự thật đằng sau quảng cáo nhắm mục tiêu là họ đang lợi dụng tâm lý của bạn để chống lại bạn và hiển thị cho bạn những quảng cáo có liên quan. Facebook không cần theo dõi các cuộc trò chuyện trên FB của bạn vì bạn đã cung cấp rất nhiều thông tin cho họ. Facebook biết mọi thứ về bạn và chơi với tâm trí của bạn bằng cách gửi các liên kết có thể làm xáo trộn mọi thứ đang chạy trong tâm trí bạn. Các nhà quảng cáo có tất cả thông tin vì bạn đã làm rất nhiều trên web và trên các thiết bị mà họ cần, và họ sử dụng nó để chống lại bạn.

Họ biết rất rõ mọi thứ về bạn, bạn sống ở đâu, kết bạn với ai, thu nhập của bạn và đảng phái chính trị của bạn là gì. Vì vậy, khi bạn được nhắm mục tiêu bởi các quảng cáo, bạn đã nói to, và họ có thể dự đoán sự quan tâm của bạn và tin tưởng hoàn toàn.

Bạn có thể đã gặp phải chiến dịch, và bạn đã nhìn thấy quảng cáo và bỏ qua chúng. Bạn có thể đã nói về các quảng cáo và không bao giờ nhận thấy rằng bạn đã xem quảng cáo. Sau đó, bạn đột nhiên nhìn thấy các quảng cáo và nó có vẻ đáng ngờ đối với bạn. Bạn có thể đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tại một số vở kịch, và sau đó, bạn đã thấy quảng cáo liên quan đến kế hoạch của mình.

Facebook sử dụng thông tin của bạn cho quảng cáo

Bạn có thể nghĩ rằng bạn chưa bao giờ tìm kiếm bất cứ thứ gì xuất hiện trong quảng cáo. Trong khi đó, Facebook đang khéo léo sử dụng thông tin mà bạn đã gửi cho nó theo bất kỳ cách nào, về sự giàu có của bạn, các địa điểm bạn đã ghé thăm, vị trí của chính bạn và nhiều hoạt động khác mà bạn đã chia sẻ hoặc làm trên web hoặc Facebook. Có vẻ như, sự rình mò trong tâm trí bạn chỉ là một đoạn quảng cáo hợp lý liên quan đến thông tin trên Facebook.

Một quan chức cho biết, Facebook không nghe lén micro điện thoại của bạn để nghe xung quanh và không cung cấp thông tin cho bất kỳ ai. Facebook đang lắng nghe môi trường xung quanh của người dùng và chuyển sự quan tâm của người dùng đến các nhà quảng cáo. Facebook đang rình mò.

Chúng tôi đã từng chia sẻ quảng cáo bằng cách sử dụng sở thích của người dùng thông qua hồ sơ của họ mà trên đó bạn đã bày tỏ nhiều điều. “Chúng tôi theo dõi micrô điện thoại di động của bạn nếu bạn đã cho phép các ứng dụng của chúng tôi hoặc bạn đang sử dụng loại tính năng yêu cầu quyền truy cập của micrô để ghi lại âm thanh, ông nói thêm.

Nó có thể bao gồm quay video bằng cách sử dụng một số tính năng tùy chọn mà chúng tôi đã giới thiệu trong quá khứ, âm nhạc và các tính năng âm thanh trên các bản cập nhật trạng thái của bạn. Không có bằng chứng xác minh nào cho thấy Facebook đang ghi lại môi trường thực tế xung quanh bạn, theo quan chức Facebook.

Mã hóa End – to – End Không thể dừng FB để truy cập WhatsApp Chat

Facebook đang sử dụng dữ liệu WhatsApp để nhắm mục tiêu Quảng cáo, nhưng những ngày này bạn có thể chọn nó. Kể từ khi Facebook mua lại mạng xã hội này, họ đang cố gắng làm cho WhatsApp để tạo thêm doanh thu.

Những điểm chính:

  • Trò chuyện WhatsApp được mã hóa. Nó có nghĩa là không ai có thể đọc tin nhắn của bạn ngoài bạn với tư cách là người gửi và một người khác với tư cách là người nhận. Hơn nữa, tin nhắn của bạn không thể đăng trên Facebook hoặc không thể sử dụng cho mục đích quảng cáo.
  • Bạn có thể chưa thấy quảng cáo trên ứng dụng nhắn tin tức thời, nhưng trong tương lai gần, ứng dụng này có thể nhận được quảng cáo.
  • Facebook có thể lấy dữ liệu WhatsApp của bạn và người mà bạn trò chuyện. Nó có nghĩa là nó chia sẻ dữ liệu cho Facebook để quảng cáo.

Trò chuyện WhatsApp có được mã hóa là một huyền thoại không?

Nó là mơ hồ. Tất cả chúng ta đều biết rằng các tin nhắn được mã hóa đầu cuối khi bạn gửi chúng trên ứng dụng nhắn tin xã hội. Cơ sở dữ liệu thu thập các tin nhắn trò chuyện của bạn trên iPhone không thể nhận được lợi ích do lớp mã hóa. Tiêu chuẩn bảo vệ dữ liệu iOS giúp giải mã các tệp một cách an toàn.

Không có mã hóa nào nữa. Lịch trình, tin nhắn, danh bạ, số điện thoại và tên đều có trong cơ sở dữ liệu đủ để tạo lịch sử trò chuyện. Các nhà phát triển iOS có thể mất một chút thời gian để thiết lập mã trong cả ứng dụng Facebook và WhatsApp và có thể sao chép cơ sở dữ liệu từ ứng dụng sang ứng dụng khác thông qua vùng chứa được chia sẻ.

Trong bài đăng này, chúng tôi không khẳng định rằng Facebook, WhatsApp và các ứng dụng khác có thể truy cập vào máy ảnh và micrô của thiết bị iOS đang theo dõi bạn. Tuy nhiên, các công cụ ở đó và kể một câu chuyện khác. Có rất nhiều ứng dụng như Facebook, WhatsApp và nhiều ứng dụng khác truy cập micrô, máy ảnh và yêu cầu quyền. Dấu chấm màu xanh lá cây trên iOS phiên bản 14 của bạn sẽ cho thấy ai đó đang để mắt đến bạn.

Kết luận

Có thể các ứng dụng rouge của bên thứ ba đang theo dõi bạn và họ có thể lắng nghe những gì bạn đang nói và có thể xem bạn đang làm gì. Do đó, Apple đã đưa ra một biện pháp an toàn hoàn hảo cho các ứng dụng có thể xâm phạm quyền riêng tư của bạn.

Bạn cũng có thể thích

Đối với tất cả các tin tức gián điệp / giám sát mới nhất từ ​​Hoa Kỳ và các quốc gia khác, hãy theo dõi chúng tôi trên Twitter , như chúng tôi trên Facebook và đăng ký của chúng tôi YouTube trang, được cập nhật hàng ngày.

iPhone

Thêm bài viết tương tự

Menu